Sunday, 26/06/2022 - 07:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

Welcome to Tien Phong Secondary School English Club!

Welcome to Tien Phong Secondary School English Club!Xin chào các bạn đến với CLB Tiếng Anh Trường THCS Tiên Phong!

Welcome to Tien Phong Secondary School English Club!

 

Xin chào các bạn đến với CLB TiếngAnh Trường THCS Tiên Phong!

Thực hiện Công văn số 1522/HD-SGDĐT ngày 03/11/2017 của Sở GD&ĐT về việc tổ chức Câu lạc bộ tiếng AnhCông vănSố: 562/HD- PGD&ĐT ngày 21 tháng 11 năm 2017 của Phòng GD & ĐT Đoan Hùng về việc hướng dẫn tổ chức câu lạc bộ tiếng Anh, nhà trường đã thành lập CLB Tiếng anh do cô Nguyễn Thị Thanh- Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách chuyên môn làm chủ nhiệm, cô Nguyễn Thị Thanh Hải- TT Tổ KHXH, chuyên môn Tiếng anh và cô Vũ Thị Thu Hằng – GV môn Tiếng anh, Thầy Trần Khắc Ngọc - Tổng Phụ trách Đội , cô Nguyễn Thị Kim Tuyến- GV dạy môn Âm nhạc và em Nguyễn Lê Việt Anh  là Phó chủ nhiệm CLB. Mỗi lớp có một CLB Tiếng anh do các cô giáo trực tiếp giảng dạy làm chủ nhiệm và  có một ủy viên tham gia CLB Tiếng anh cấp trường. CLB xây dựng kế hoạch hoạt động và có các chủ điểm hoạt động khác nhau với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú như:  tìm hiểu về văn hóa các nước nói tiếng Anh, viết thư bằng tiếng Anh; hát tiếng Anh, nghe nói tiếng Anh, kể chuyện bằng tiếng Anh....  Chính vì vậy mà các hoạt động của CLB Tiếng anh được các em học sinh đón nhận hào hứng. Vượt qua những e ngại trong giao tiếp ban đầu, các em đến với tiếng anh một cách tự nhiên hơn, ham chinh phục tiếng anh hơn và  tạo lòng yêu thích bộ môn Tiếng anh hơn.

              Tuy mới thành lập được 2 năm, nhưng thành tích của CLB Tiếng Anh của nhà trường đã đạt được thành tích đáng kể. Năm học 2017 – 2018, tham gia cuộc thi CLB Tiếng anh cấp huyện do Phòng GD & ĐT Đoan Hùng tổ chức,  CLB Tiếng anh trường THCS Tiên Phong đạt giải Ba hùng Biện(  Nguyễn Lê Việt Anh- HS lớp 8A ) và đạt giải Nhì toàn đoàn. 5 em HS: Nguyễn Lê Việt Anh ( HS lớp 8A ), Nguyễn Hải Ngân( HS lớp 8A ), Vũ Ngọc Linh ( HS lớp 6A ), Nguyễn Khắc Huy( HS lớp 8A ), Nguyễn Hoàng Vũ ( HS lớp 8A )   tiết mục kịch về bạo lực học đường qua hình thức Táo quân rất độc đáo của CLB Tiếng anh  nhà trường được chọn  đi tham dự CLB Tiếng anh cấp tỉnh. Kết quả, toàn đoàn đạt giải ba cấp tỉnh. Trong tháng 12 của năm học 2018 – 2019 vừa qua, khi tham gia thi CLB Tiếng anh cấp huyện, CLB của nhà trường đã có 7/10 HS đạt giải phần kiến thức chung: 3 giải Nhất( Đinh Hải Long- lớp 9A, Nguyễn Lê Việt Anh  - lớp 9A,            Hoàng Việt Anh   - lớp 9A), 1 giải Nhì ( Trần Đỗ Khánh Ly- lớp 6A), 1 giải Ba( Nguyễn Hải Ngân – lớp 9A), 2 giải KK( Nguyễn Khắc Huy– lớp 9A và  Nguyễn Quang Thắng – lớp 9A). Phần Hùng biện đạt giải Nhì  ( Nguyễn Hải Ngân – lớp 9A), và Phần thi tài năng kể chuyện: Dong Loc T – Conjunction đã gây sự xúc động lớn cho khán giả. Được chọn tham gia CLB Tiếng Anh cấp tỉnh năm học 2018 – 2019 này, CLB nhà trường có  6 HS và tiết mục kịch, một lần nữa được lựa chọn tham gia thi CLB Tiếng Anh cấp tỉnh. Kết quả: Phần thi Kiến thức chung: 4/4 HS đều đạt giải: 1 giải ba( Việt Anh - lớp 9A), 3 KK( Nguyễn Hải Ngân – lớp 9A , Nguyễn Lê Việt Anh  - lớp 9A,  Đinh Hải  Long - lớp 9A, ).

                  Để có được kết quả rất đáng tự hào trên là do có sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo nhà trường, là sự chung vai sát cánh của các GV trong nhà trường luôn hỗ trợ cho các hoạt động của CLB Tiếng Anh, là sự đầu tư nghiêm túc cho công việc của các GV trong tổ Tiếng anh và đặc biệt là sự ham học, chuyên cần, yêu Tiếng Anh của các em học sinh- các thành viên của CLB Tiếng anh. Song không phải chỉ có Tiếng Anh, qua các hoạt động của CLB Tiếng anh, càng thấy rõ hơn tấm lòng yêu công việc, đa tài, đầy sáng tạo, nhiệt huyết, tận tụy, lo lắng cho HS chu đáo trong các cuộc thi như những người mẹ,  người cha của các thầy cô. Các em HS được mở rộng thêm kiến thức chung về xã hội, kỹ năng ngôn ngữ  đồng thời  được phát hiện ra  những khả năng khác của bản thân: múa, hát, diễn kịch .... để phát triển tốt hơn.  Chắc chắn đó là  những kỷ niệm không thể nào quên  và càng làm tăng thêm tình yêu với trường, lớp, bạn bè và thầy cô của các em .

           Xuân đang về, vạn vật đang sinh sôi, hoa đang thắm, lộc biếc xanh tươi, xin chúc cho CLB Tiếng Anh trường THCS Tiên Phong luôn là một sân chơi bổ ích cho các em  và đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm sau!

 

Một số hình ảnh về CLB Tiếng Anh của nhà trường THCS Tiên Phong.Vũ Thị Thu Hằng

Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 06 : 885
Năm 2022 : 5.321