Sunday, 26/06/2022 - 07:05|

TẾT AN TOÀN

Từng cơn gió rít từng hồi ngoài hiên, kèm theo những tiếng mưa rơi rả rích của đợt áp thấp nhiệt đới. Cái lạnh cắt da cắt thịt đang xâm lấn các ngõ ngách của không gian. Vạn vật tưởng chừng như thu mình lại để chống chọi với giá rét... Nhưng sẽ nhanh thôi, khoảng hơn tháng nữa, thay vào đó sẽ là những cơn gió xuân hây hẩy, mang theo cái ấm áp của mùa xuân tràn ngập khắp muôn nơi, cây cối sẽ cựa mình thay lá... Và cũng là quy luật của tạo hoá, xuân đến - Tết về..

TẾT AN TOÀN

Khắp nơi nơi, con người đang nao nức, rộn ràng đón những ngày lễ quan trọng của năm: Noen ấm áp bên tình thân, tết Dương lịch chứa chan hạnh phúc, rồi mong chờ nhất là ngày tết Nguyên đán sum vầy, đoàn tụ đang tới rất gần... Từng khoảnh khắc đều khiến lòng người xuyến xao, thảng thốt...

Cũng như thông lệ trong năm và nhiều năm trước, vào những dịp lễ trọng đại này, Nhà trường tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh về vấn đề an toàn giao thông, an toàn pháo và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết.
Càng gần những ngày này, các phương tiện tham gia giao thông tăng do nhu cầu đi lại của mọi người, bởi vậy nhà trường, phụ huynh học sinh cần phối hợp nhắc nhở con em mình nghiêm túc thực hiện luật an toàn giao thông: đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện, xe máy điện và khi ngồi sau xe máy; không lạng lách, đánh võng, dàn hàng hai, hàng ba gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện tham gia giao thông khác.

Bên cạnh đó, vấn đề an toàn pháo cũng được Nhà trường rất quan tâm. Tất cả hơn 545 học sinh trong trường đã tham gia ký cam kết không sử dụng, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo và chất gây nổ nhằm nâng cao ý thức của mỗi học sinh, đảm bảo tính mạng và tài sản cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, để có những dịp nghỉ tết trọn vẹn, thì việc giữ gìn sức khoẻ phải luôn được đề cao, trong đó không thể không thực hiện việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong thực trạng thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc đang lan tràn ngoài thị trường thì chúng ta hãy trở thành những nhà tiêu dùng thông thái, tránh tiền mất tật mang. Bởi vậy, ngoài những nguyên tắc thầy cô thường xuyên nhắc nhở đó là “ ăn chín, uống sôi” thêm vào đó chúng ta phải tìm hiểu rõ nguồn gốc thực phẩm trước khi mua và đưa vào sử dụng.

Nhà trường quán triệt, tuyên truyền nhắc nhở các em học sinh thực hiện đúng và đủ những điều trên để chúng ta sẽ có những ngày TẾT AN TOÀN, trọn vẹn bên gia đình và người thân.

Lại Thị Luyến

Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link