Sunday, 26/06/2022 - 06:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

Hội THI KỂ TRUYỆN THEO SÁCH NĂM 2018

 

TRƯỜNG THCS TIÊN PHONG TỔ CHỨC HỘI THI “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH”

       Thứ 2 ngày 23 tháng 04 năm 2018 tại Trường THCS Tiên Phong đã diễn ra Hội thi kể chuyện theo sách hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Hội thi kể chuyện theo sách là hoạt động do Thư viện Trường phối hợp với Liên đội cùng tổ chức  nhằm khuyến khích phong trào đọc sách, báo trong học sinh, tạo môi trường phát triển năng khiếu kể chuyện, từ đó giáo dục cho các em về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, gương hiếu học, giúp bạn bè cùng vượt khó, tình cảm bạn bè, tính nhân văn cao cả được thể hiện qua lời kể của các em.

       Đây cũng chính là một trong những hoạt động tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu, vui chơi bổ ích. Hội thi kể chuyện theo sách năm nay có 14 chi đội tham gia, mỗi chi đội dự thi kể một câu chuyện với chủ đề tấm gương đạo đức Bác Hồ, tôn sư trọng đạo, tình cảm gia đình và tấm gương tiêu biểu của các bạn nhỏ Việt Nam trong lao động học tập… có trong tủ sách của thư viện nhà trường.

      Tham dự hội thi kể chuyện là các em học sinh tiêu biểu đến từ 14 chi đội trong trường. Ngoài giọng kể chuyện truyền cảm, lôi cuốn mỗi thí sinh còn chọn cho mình một cách minh họa khác nhau để tạo thêm sức hấp dẫn, sự sinh động cho câu chuyện, để người nghe cảm thụ sâu sắc hơn về những bài học, thông điệp mà câu chuyện các em muốn nói.

Kết quả cuộc thi Ban giám khảo đã chọn và trao giải cho các thí sinh. Trong đó:

- Giải nhất thuộc về lớp 8A 

- Giải nhì thuộc về lớp 6A và 6B

- Giải ba thuộc về lớp 6D; 8B; 9B; 9A

- Giải khuyến khích thuộc về lớp 6C; 7A; 7B; 7C; 7D; 8C; 9C.

      Hội thi kể chuyện theo sách Trường THCS T đã khép lại nhưng dư  âm của nó còn đọng mãi trong lòng các em. Hy vọng rằng, sẽ có thêm những trang sách hay được mở ra từ niềm đam mê, yêu quý sách của các em học sinh./.


Trần Việt Hưng

Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 06 : 885
Năm 2022 : 5.321