Sunday, 26/06/2022 - 06:52|

Tổng kết năm học 2021-2022

Sáng ngày 30/5/2022, trường THCS Tiên Phong long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành năm học 2021 - 2022.

Nằm trong tình hình chung, năm học 2021 - 2022 của thầy và trò trường THCS Tieen Phong là năm học có nhiều biến động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19. Trong 9 tháng của năm học có gần 2 tháng học trực tuyến, có thời điểm 1/3 nhà giáo, nhân viên, học sinh là f0 ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý cũng như chất lượng dạy - học, nhất là đối với học sinh cuối cấp. Được sự quan tâm của  các cấp lãnh đạo, hội đồng nhân dân, UBND xã Chí Đám; sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo; sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban giám hiệu; đặc biệt là sự tâm huyết, trách nhiệm và quyết tâm cao của các thầy cô giáo; sự vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua của các em học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Kết quả 2 mặt giáo dục đều vượt chỉ tiêu đặt ra. Đánh giá theo Thông tư 22 đối với khối 6 có 2/178 học sinh xuất sắc, 27/178 học sinh giỏi; khối 7,8,9 có 255/440 học sinh đạt học lực khá giỏi; trong mặt trận mũi nhọn nhà trường đạt được 79 giải cấp huyện, 21 giải cấp huyện và 14 giải cấp Quốc gia ở tất cả các mặt trận như văn hoá, thi trên internet.

Song song với việc học, trường THCS Tiên Phong đã tổ chức triển khai các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động trải nghiệm, hoạt động thiện nguyện, hoạt động thể dục thể thao và phát động học sinh tham gia nhiều cuộc thi trực tuyến nhằm mục tiêu giáo dục truyền thống cách mạng, hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp, các kỹ năng sống cho học sinh.

Tác giả: Trần Việt Hưng
Năm 2022 : 5.321