Thursday, 02/04/2020 - 11:37|

Chùm Bài viết tri ân thầy cô dịp 20/11

Bài viết chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Tác giả: Nguyễn Thu Phương - Lớp 9A1

Cấp hai là khoảng thời gian tươi đẹp của mỗi con người chúng ta. Cấp 2 đó, nơi mà những kiến thức dường như là vô tận, nơi mà chúng tôi tưởng chừng như là tẻ nhạt nhưng thực ra lại là nơi để lại đấu ấn khó phai nhất của thời thanh xuân khi chúng ta được thầy cô dìu dắt từng bước, từng bước đi trưởng thành và không thể kể đến những tiếng cười ngây ngô của lũ bạn. Cấp 2 tuyệt vời thế đó!

Ở mái trường trung học cơ sở Tiên Phong thân thương, ngoảnh đầu nhìn lại quãng thời gian đã trôi qua, tôi đã là học sinh cuối cấp. Lang thang trên sân trường, tôi nhặt cánh hoa rơi lên tay, ngắm nhìn những chiếc chong chóng quay đủ màu ấy, những chiếc chong chóng tràn đầy hi vọng về một tương lai tốt đẹp của thế hệ học trò chúng tôi ở phía trước con đường kia, ngắm nhìn khung cảnh giờ ra chơi với những trò đùa tai quái nhưng lại hết sức vui nhộn của lũ bạn và còn tinh thần thể thao nhiệt huyết, cháy bỏng của các bạn học sinh luôn cống hiến hết mình, hình ảnh bác bá bảo vệ làm việc chăm chỉ để giữ cho các bạn học sinh luôn có những khoảng thời gian vui chơi thoái mái… Và cũng trong giây phút đó, tôi nghĩ đến những người thầy, người cô- những “người chiến sĩ” luôn hy sinh thầm lặng cho thế hệ học trò chúng tôi. Thầy cô như là ánh trăng tinh khôi, chiếu sáng ước mơ đầy hoài bão của thế hệ học trò, ban cho chúng tôi những bài học bổ ích, răn dạy chúng tôi những điều khôn ngoan trong cuộc sống giúp chúng tôi yêu thương, đùm bọc nhau hơn. Những công lao to lớn của người thầy, người cô làm sao có thể đền đáp được hết. Từng ngày trôi qua nhanh, chúng tôi càng quí trọng những công sức của thầy, công sức của thầy cô đã luôn hết lòng tận tâm, tận tụy vì chúng tôi. Những điều vốn bình dị mà thật thiêng liêng biết bao. Chỉ mong đến lúc phải chia xa, khi ngoảnh đầu lại, nơi đó mãi mãi là biển xanh !!

Tác giả: Nguyễn Thu Phương
Năm 2020 : 576