Sunday, 26/06/2022 - 06:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

TRƯỜNG THCS TIÊN PHONG - QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN

Trường THCS Tiên Phong được thành lập năm 1992, hơn 20 năm chặng đường phát triển, cùng với sự trưởng thành và đổi mới của quê hương, đất nước, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên , học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp

TRƯỜNG THCS TIÊN PHONG - QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG - PHÁT TRIỂN

     Trường THCS Tiên Phong được thành lập năm 1992, hơn 20 năm chặng đường phát triển, cùng với sự trưởng thành và đổi mới của quê hương, đất nước, sự nỗ lực của cán bộ, giáo viên , học sinh, sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh, nhà trường đã luôn phát huy những truyền thống tốt đẹp: Đoàn kết nhất trí, không ngừng vươn lên, phấn đấu, xây dựng và trưởng thành. Hình ảnh của nhà trường từ những ngày mới thành lập và hình ảnh của nhà trường hôm nay là một minh chứng sâu sắc cho quá trình phát triển và trưởng thành cả về qui mô và chất lượng. Năm học 2014-2015, nhà trường có tổng số 14 lớp với 463 học sinh, tổng số CBGVNV: 37, trong đó: CBQL: 2; GV: 32, NV:3. 100% CB, GV đều có trình độ chuyên môn chuẩn và trên chuẩn (cụ thể: ĐH: 20= 57%; CĐ: 15= 43%). Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã có nhiều giải pháp tích cực, trong đó chú trọng công tác giáo dục tư tưởng chính trị, nhân cách đạo đức, lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh. Đặc biệt là xây dựng được một đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, vững vàng về chuyên môn, giàu lòng yêu nghề và đầy tâm huyết. Hàng năm, trong các kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhà trường đều có số lượng giáo viên tham gia và đạt giải, đặc biệt có 3 đồng chí được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

    Trường đã có 15 năm liên tục đạt danh hiệu TTLĐXS, đặc biệt, năm học 1997- 1998, nhà trường được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, năm học 1999-2000 Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen vì đã đạt những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục. Ngoài những thành tích về học tập, rèn luyện, các mặt hoạt động khác của nhà trường cũng được quan tâm đầu tư đúng mức, hiệu quả. Với những cố gắng vượt bậc và thành tích đã đạt được, năm 2008 trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cấp THCS đầu tiên của huyện Đoan Hùng- Tỉnh Phú Thọ. Đó là niềm tự hào của thầy và trò trường THCS Tiên Phong, của nhân dân xã Chí Đám, của ngành giáo dục huyện nhà và là hành trang quý báu để CBGV, HS nhà trường tiếp tục sự nghiệp trồng người ở nơi đây. Cuộc sống là một sự vận động, chúng ta hãy tin tưởng rằng: Mùa xuân sẽ mãi mãi trường tồn trên mái trường có bề dày lịch sử này, bởi lẽ “Người ta là hoa của đất”, mầm xanh mọc trên đất tốt sẽ cứng cáp, dẻo dai, vững chãi để bền bỉ mãi mãi với thời gian.

    Làm theo lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, thầy trò trường THCS Tiên Phong luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ của mình, cố gắng phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững truyền thống của nhà trường xứng đáng với truyền thống của mảnh đất Chí Đám anh hùng bên dòng Lô lịch sử.


HIỆU TRƯỞNG: Lê Thị Bích Thủy

Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 06 : 885
Năm 2022 : 5.321