Sunday, 26/06/2022 - 05:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Hoà trong không khí tưng bừng cả nước khai giảng năm học mới 2018 - 2019, hôm nay, ngày 5/9/2018 trường THCS Tiên Phong long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018 - 2019. tại lễ khai giảng nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ của thầy và trò nhà trường đã diễn ra sôi nổi.

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

                                                

Kính thưa: Ông Nguyễn Miền Sơn – Phó bí thư thường trực Đảng uỷ xã Chí Đám;

Kính thưa: Quý vị đại biểu; khách quý!

Thưa:  Các Thầy giáo, cô giáo, viên chức của nhà trường

            Cùng các em học sinh thân mến!

 

Không khí phấn khởi và tự hào của Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 vẫn còn lan toả trong trái tim mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Cùng với học sinh và các nhà trường trong cả nước, hôm nay ngày 5/9, trường THCS Tiên Phong long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018- 2019.

Trước thềm năm học mới, lời đầu tiên cho phép tôi xin nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến dự lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 của trường. Sự có mặt của quý vị tại buổi lễ quan trọng này là nguồn động viên to lớn với thầy trò chúng tôi trong những ngày đầu tiên của năm học mới.

Xin được chào mừng các CB, GV, NV cùng 550 em học sinh đã có mặt đông đủ trong ngày hội hôm nay. Đặc biệt tôi xin chúc mừng và chào đón 174 em học sinh lớp 6 của nhà trường.

Kính thưa Quý vị đại biểu, khách quý! Thưa các thầy cô giáo cùng các em học sinh.

Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà, ba ngày sau, ngày 5/9/1945, Bác Hồ đã viết “Thư gửi cho các học sinh” nhân ngày khai giảng năm học đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Trong thư Bác viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Thấm nhuần lời dặn dò của Bác, hơn70 năm qua nhiều thế hệ học sinh Việt Nam đã ghi những dấu son chói lọi trên trường Quốc tế để sánh vai với các cường cuốc năm châu, tại quê hương đất bưởi anh hùng, học sinh trường THCS Tiên Phong nhỏ bé của chúng ta đã nỗ lực vươn lên đóng góp những HSG quốc gia, HSG cấp tỉnh, cấp huyện để khẳng định 25 năm xây dựng và trưởng thành của mình. Với những nền móng đó, bước vào năm học 2018 – 2019 chúng ta tiếp tục thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, đó là thi đua “Dạy tốt và học tốt”.

Chúng ta, những thầy giáo, cô giáo tiếp tục sáng tạo hơn nữa trong mỗi giờ lên lớp, trong mỗi bài giảng của mình để dạy các em học sinh trước hết là biết “học ăn học nói, học gói học mở”, sau nữa là các em biết suy nghĩ trong sáng, sống lễ phép và giản dị, biết chia sẻ và yêu thương người khác và dạy các em biết tích luỹ tri thức để rèn tài, vững bước tương lai.

Các em học sinh thân mến! Tình yêu thương các em dành cho Bác Hồ kính yêu là động lực lớn thúc đẩy các em làm tốt nhiệm vụ của mình khi còn ngồi trên ghế nhà trường: nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Các em hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà bằng cả trái tim mình để tự tin vững bước và làm nên hình ảnh THCS Tiên Phong – mái trường nơi chắp cánh ước mơ.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp, Quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh đã, đang và tiếp tục quan tâm hơn nữa đến nhà trường. Kính chúc quý vị luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính chúc các thầy cô giáo cùng toàn thể viên chức, lao động trường THCS Tiên Phong luôn thắp sáng ngọn lửa trí tuệ và nhiệt huyết, đoàn kết một lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

 Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn tràn đầy khát vọng; chúc năm học mới thành công tốt đẹp!

Tôi xin tuyên bố Khai giảng năm học 2018 - 2019! 
Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 06 : 885
Năm 2022 : 5.321