Sunday, 26/06/2022 - 05:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tiên Phong

CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU

CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU

  TRƯỜNG THCS TIÊN PHONG TỔ CHỨC GẶP MẶT, CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU

           Ngày 3 tháng 02 năm 2018 Ban giám hiệu, Công đoàn trường tổ chức gặp mặt, chia tay các đồng chí Nguyễn Kính Chi về nghỉ hưu.

          Tại buổi gặp mặt chia tay này đồng chí Trần Việt Hưng Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; đã phát biểu, ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đồng chí Nguyễn Kính Chi đối với sự phát triển của nhà trường trong nhiều năm qua:

Kính thưa đ/c Nguyễn Kính Chi - thành viên vô cùng quan trọng trong chương trình ngày hôm nay.

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

             Trong không khí se lạnh của những ngày tết nguyên đán cận kề, của mùa xuân đang đến rất gần, của trời đất giao hòa giữa năm cũ và năm mới, và đặc biệt là sự nồng ấm, lưu luyến trong trái tim mỗi thầy cô giáo trong nhà trường, hôm nay, chi bộ, nhà trường, công đoàn trường THCS Tiên Phong long trọng tổ chức chương trình chia tay thầy giáo Nguyễn Kính Chi về nghỉ hưu trước tuổi theo chế độ bắt đầu từ ngày 1/1/2018.

Kính thưa Thầy giáo Nguyễn Kính Chi!

 

             Không có ngôn từ nào có thể diễn tả được trọn vẹn cảm xúc của con người, đặc biệt là với tôi, trong lúc này, trong không khí của buổi chia tay đ/c, một người thầy mẫu mực, trước đồng nghiệp, trước học sinh, trước phụ huynh và trong xã hội. Mấy chục năm công tác gắn bó với nghề dạy học, với bảng xanh phấn trắng, với lũ học trò đáng yêu và nghịch ngợm, và rồi không ai có thể nằm ngoài quy luật khắc nghiệt của thời gian, 37 năm dạy học, từ năm 1981 tại trường cấp 1,2 Thọ Sơn, trường THCS Đoan Hùng, trường THCS Tiên Phong. Dù ở mái trường nào Thầy cũng có thế hệ học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, Bên cạnh đó thầy đã đạt được nhiều danh hiệu cao quý, nhưng những năm tháng cống hiến đó đã vắt kiệt sức khỏe của thầy, nay Thầy đã được Nhà nước cho nghỉ hưu, gác mái buông chèo trở về với cuộc sống thường nhật, bình dị, không còn giật mình bởi tiếng chuông đồng hồ báo thức, bởi tiếng trống trường báo giờ vào lớp.  Không còn bận rộn với việc soạn bài, chấm bài và những chỉ tiêu môn học, mà thanh thản với vai trò của một người chủ gia đình, một người Ông hiền từ, mẫu mực. Chia tay đ/c, tập thể CB, GV, NV, HS nhà trường luôn nhớ đến hình ảnh người thầy cần mẫn, tỉ mỉ trong từng giờ dạy, từng phút nghỉ giải lao. Dù cuộc sống có trăm điều phải lo toan nhưng đ/c luôn mang lại niềm vui cho mình, cho đồng nghiệp. Chúng tôi cô cùng cảm kích về tinh thần và nghị lực của đ/c. Những đồng nghiệp đã trải qua thời kỳ gian khó chắc không ai có thể quên được, đã có biết bao người vì vật lộn, mưu sinh mà không đứng vững được với nghề, nhưng không, đ/c không những vượt qua mà sự dẻo dai, bền bỉ đã giúp đ/c hoàn thành tốt nhiệm vụ của xã hội giao cho và nuôi các con khôn lớn trưởng thành, học hành giỏi giang, thành đạt. Ngày 1/1/2018 đ/c đã nhận quyết định nghỉ hưu, chính thức tạm biệt với bảng xanh, phấn trắng nhưng chúng tôi tin rằng, đ/c cũng như chúng tôi chẳng thể nào quên được ký ức của những ngày đứng trên bục giảng, có khi cáu giận, có khi nhẹ nhàng nhưng tất cả đều chứa đựng tình yêu thương vô bờ đối với các em học sinh. Trong buổi chia tay này, chúng tôi mong muốn, mặc dù đã nghỉ hưu nhưng tinh thần của đ/c không nghỉ, vẫn luôn là tấm gương về sự mẫu mực, cần mẫn, nghị lực bền bỉ vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt cho tập thể CB, GV, NV, HS nhà trường, tôi xin gửi tới những tình cảm chân thành, nồng ấm nhất, chúc đ/c có cuộc sống vui - khỏe - có ích, Luôn vững tay kéo tạo nên những mái tóc làm đẹp cho đời và mãi là thành viên trong mỗi chúng tôi.

Tập thể CB, GV chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Nguyễn Kính Chi

Tổ KHTN chụp ảnh lưu niệm cùng đ/c Nguyễn Kính Chi

 

Nhóm Toán chụp Ảnh chia tay đ/c Nguyễn Kính Chi


Trần Việt Hưng

Nguồn:thcstienphong.phutho.edu.vn Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 33
Tháng 06 : 885
Năm 2022 : 5.321